Banner trái

Loại: Bán căn hộ chung cư, Bán nhà liền kề, biệt thự, Thông Tin Dự Án
Điện thoại:
Địa chỉ: Sàn Bất Động Sản Địa Ốc Xanh Bản đồ

Chi tiết sản phẩm

Hà Nội thông tin về trường hợp nhiễm Covid19

Cơ quan chức năng phong tỏa phố Trúc Bạch, sau khi cô gái 26 tuổi tạm trú ở đây được xác định là ca dương tính với nCoV thứ 17 tại Việt Nam.

Tại cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Hà Nội đêm 6/3, Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung thông tin, kết quả xét nghiệm lúc 21h30 cho thấy cô gái sinh năm 1993, hộ khẩu TP HCM, tạm trú ở phường Trúc Bạch (quận Ba Đình) dương tính với nCoV. Hiện cô đã được cách ly, theo dõi sức khoẻ tại cơ sở y tế.

Trong ba tiếng vừa qua, thành phố đã thực hiện hàng loạt biện pháp như lập chốt kiểm soát một đoạn phố Trúc Bạch (quận Ba Đình); cách ly những người đã tiếp xúc gần với ca dương tính nêu trên.

Ngoài ra, 17 bác sỹ, y tá của một bệnh viện – nơi cô gái đến thăm khám ban đầu sau khi từ châu Âu trở về Việt Nam (ngày 1/3), và phi hành đoàn chuyến bay này đều đã được cách ly.

“Thành phố sẽ sớm công bố công khai danh tính những người đã tiếp xúc gần với chị Nhung”, ông Chung nói.

Video phố Trúc Bạch bị phong toả 

Lực lượng chức năng lập rào chắn đoạn phố từ Trúc Bạch đến Châu Long. Video: Giang Huy

Theo quan sát, lực lượng chức năng tối nay đã dựng hàng rào chốt chặn khoảng 500 m từ phố Trúc Bạch đến Châu Long (quận Ba Đình). Xe cứu thương cùng nhiều nhân viên y tế mặc trang phục bảo hộ xuất hiện ở đây. Khu phố này có nhiều nhà dân và trụ sở cơ quan.

Lúc 21h25, ông Hoàng Đức Thăng, Bí thư phường Trúc Bạch thông tin, ngay sau khi trên địa bàn có một trường hợp phụ nữ trẻ vừa trở về từ châu Âu nghi nhiễm nCoV, trú ở phố Trúc Bạch. Cơ quan chức năng lập rào chắn, khoanh vùng khu phố này để thực hiện các biện pháp theo quy định.

Một số người mang đồ đạc đi ra khỏi khu vực bị chốt chặn ở phố Trúc Bạch. Ảnh: Giang Huy

Một số người mang đồ đạc đi ra khỏi khu vực bị chốt chặn ở phố Trúc Bạch. Ảnh: Giang Huy

Trước đó, trong cuộc họp chiều nay (6/3) của Ban chỉ đạo Hà Nội, Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu các ngành, quận, huyện triển khai rà soát tất cả học sinh, sinh viên là công dân của Hà Nội, đi học ở các nước châu Âu, đã về trong khoảng thời gian từ ngày 20/2 đến nay nhưng chưa thực hiện khai báo y tế.

Tiếp tục cập nhật.

Nguồn: coppy vnexpress

Bình luận

Ý kiến

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Banner trái